Ưu đãi Đăng ký học

Đề thi và gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Chiều 7/7, các thí sinh bước vào môn thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán, theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Giờ phát đề cho thí sinh là 14 giờ 20, giờ bắt đầu làm bài là 14 giờ 30.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ bước vào môn thi Toán. Thí sinh sẽ được phát đề từ 14h20, tính thời gian bắt đầu làm bài từ 14h30 phút và kết thúc sau đó 90 phút.
Đáp án các mã đề
Thí sinh điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số kể cả các số 0 ở phía trước; điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi.
Thí sinh chỉ được rời khỏi phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số Phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép rời khỏi phòng thi.
Các giáo viên dạy Toán lưy ý thí sinh: Đề thi có sự phân loại sắp xếp các câu từ dễ đến khó theo thứ tự câu hỏi, vì vậy, các em phải tập trung làm thật chắc và cẩn thận các câu dễ. Khi làm bài vừa đọc đề vừa đọc kỹ đáp án để có hướng loại suy đáp án, vì khi làm trắc nghiệm không cần phải giải hết đầy đủ các bước để ra kết quả mà chỉ cần làm tới khi nào có đáp án đúng để chọn là dừng. Làm như vậy, các em sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.
Với một đề thi trắc nghiệm môn Toán gồm 50 câu trong khoảng thời gian 90 phút, học sinh chỉ có thể tập trung được 2/3 thời gian – khoảng 30 câu. Do đó, việc lựa chọn 30 câu đầu rất quan trọng. Học sinh không nên sa đà vào một câu quá nhiều vì không đủ thời gian để làm các câu còn lại; mất bình tĩnh, dẫn đến đọc sai đề, tính toán sai và nhầm các công thức. Nếu đọc một câu khoảng 30 giây mà không có hướng giải thì nên bỏ qua để làm câu khác. Một câu khó tự cho phép khoảng 3 – 3,5 phút để làm, không nên vượt quá thời gian này.
Khi làm bài thi trắc nghiệm nên theo nguyên tắc, xác định những câu có thể làm ngay để ưu tiên giải quyết trước. Những câu cần phải tư duy, suy nghĩ nhưng xác định có thể làm được thì sẽ được giải quyết tiếp theo sau. Những câu cần phải có nhiều thời gian suy nghĩ hay chưa có hướng giải quyết thì phải chuyển ngay qua câu khác, khi còn thời gian sẽ quay lại các câu này.
Trong buổi thi sáng 7/7, đã có một số thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi. Đây cũng là lỗi thí sinh hay mắc phải tại các kỳ thi trước. Vì vậy, trước mỗi buổi thi, thí sinh cần ghi nhớ, tuyệt đối không được mang điện thoại vào phòng thi, để xảy ra lỗi đáng tiếc. Bên cạnh đó, các em cần chú ý ăn uống đầy đủ, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo thể lực và tinh thần tốt nhất, sẵn sàng cho các môn thi tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button